Chia Sẻ Phương pháp kiểm tra độ cồn 30 giây sẽ được áp dụng dịp Tết

Thảo luận trong 'Công Cụ Dành Cho Seo' bắt đầu bởi qnhanpanda, 10/3/18.

 1. qnhanpanda

  qnhanpanda Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/1/18
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Thay vì phải mất 10 phút kiểm tra như trước đây, mỗi tài xế chỉ mất 30 giây để máy đo nồng độ cồn mà không cần xuống xe. Phương pháp này đang được thí điểm tại tỉnh Quảng Ninh và sắp được nhân rộng ra toàn quốc.
  Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt vừa tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả thí điểm áp dụng xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn theo kinh nghiệm của quốc tế.
  các tài xế sẽ không phải xuống xe trong lúc CSGT kiểm tra sơ bộ để phát hiện có sử dụng rượu, bia hay không. "Chỉ đến khi máy phát tín hiệu phát hiện lái xe có mùi rượu, bia, người điều khiển phương tiện mới phải xuống xe để tiếp tục đo nồng độ cồn xác định mức độ vi phạm. Ảnh: Tiền Phong
  Tài xế sẽ không phải xuống xe trong lúc CSGT kiểm tra sơ bộ để phát hiện có sử dụng rượu, bia hay không. Ảnh: Tiền Phong
  Theo thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên, Cục trưởng cục CSGT, về cơ bản đợt thí điểm lần này, tổ tuần tra kiểm soát vẫn sử dụng thiết bị đo nồng độ cồn như trước đây, tuy nhiên phương pháp kiểm tra thì khác: Tài xế ngồi trên xe, CSGT sẽ đi đến tận nơi đưa máy vào kiểm tra, nếu không phát hiện nồng độ cồn sẽ được đi ngay.
  Đây là phương thức nhiều nước trên thế giới đã làm. "Với phương pháp này, mỗi chốt cố định sẽ có 10 chiến sĩ, mỗi chiến sĩ được trang bị một máy đo nồng độ cồn. Mỗi tài xế chỉ mất vài chục giây là có kết quả", người đứng đầu Cục CSGT nói.
  Sau hơn 20 ngày thí điểm tại Quảng Ninh, lực lượng chức năng đã dừng kiểm tra 3.500 trường hợp, phát hiện và lập biên bản 170 trường hợp vi phạm. Sau đợt thí điểm, phương pháp này sẽ được phổ biến ra toàn quốc để các địa phương có thể thực hiện ngay trong đợt Tết Nguyên đán sắp tới
  Đây là lần đầu tiên Việt Nam áp dụng lập chốt cố định kiểm tra, xử phạt nồng độ cồn theo phương pháp mới. Đánh giá của Cục CSGT cho thấy, phương pháp mới giúp giảm chi phí đầu tư mua ống thổi một lần, vì chỉ những ai chắc chắn có sai phạm mới dùng tới ống thổi.
  Nguồn vnexpress
   

Chia sẻ trang này